1020, Phạm Hữu Lầu, Tp. Cao Lãnh, Đồng Tháp, Việt Nam
0376.699.605
dacsanquetui.vietnam@gmail.com

News

Nơi chia sẻ thông tin đặc sản các vùng miền, các địa phương

Các điểm du lịch ở 13 tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long

Ở đồng bằng Sông Cửu Long, có 13 tỉnh, thành vậy mỗi địa phương có những điểm tham quan du lịch nào? Chúng ta cùng điểm qua các điểm ở mỗi tỉnh ngay bên dưới đây nhé! Bây giờ thì bạn phần nào bớt bâng khuâng đi chơi ở đâu mỗi khi đi đến 1…
Read more

Top 4 món đặt sản ở các tỉnh, thành ở Việt Nam

Trên đất nước chúng ta có rất nhiều món đặt sản, trong đó mỗi tỉnh có riêng cho mình số món đặc sản cũng không ít à nha! Hôm nay, Đặc sản quê tui xin chọn ra mỗi địa phương 4 món để giới thiệu đến các bạn. Mỗi món ăn đều có nét riêng…
Read more

Rượu Phú Lễ một trong những danh tửu của Nam bộ

Rượu Phú Lễ là một loại rượu nổi tiếng của tỉnh Bến Tre. Rượu Phú Lễ cùng với rượu Xuân Thạnh ở tỉnh Trà Vinh và rượu Gò Đen ở Long An đươc xếp vào danh tửu của Nam Bộ. Rượu Phú Lễ có vị rượu nồng đậm, thơm ngon và nặng đô. Người Việt…
Read more

Bánh canh Vĩnh Trung

Bánh canh Vĩnh Trung là tên gọi chung cho một loại bánh canh, được làm từ bột gạo kết hợp với nước súp đậm đà được bày bán nhiều nơi mang thương hiệu Vĩnh Trung (huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang). Sở dĩ bánh canh ở đây ngon là do nước súp đậm đà và sợi…
Read more

Khô nhái – Vũ nữ chân dài

Làng làm khô nhái ở ấp Vĩnh Hạ, xã Vĩnh Trung, huyện Tịnh Biên (An Giang) có hơn 50 hộ chuyên sống bằng nghề soi nhái đem về làm khô. Khô nhái, vốn được giới ăn nhậu đặt cho những cái tên mỹ miều “vũ nữ chân dài”, “kiều nữ đại gia” hay “cô gái…
Read more

Đường thốt nốt bánh xe

Đường thốt nốt là một loại đặc sản của người dân vùng Bảy núi – An Giang. Vào đầu tháng 11 đến khoảng tháng 5 năm sau là mùa người dân vùng Bảy núi bắt đầu làm đường thốt nốt, không những là đặc sản mà làm đường thốt nốt là nguồn thu nhập chính…
Read more

Bánh xèo Cao Lãnh

Để bánh vừa giòn vừa dai, thơm vị dừa mà không quá béo thì bột bánh phải làm từ gạo ngon, thêm ít đậu xanh xay nhuyễn trộn với nước cốt dừa… đặc biệt lúc đỗ bánh phải canh lửa nhỏ và đỗ thật mỏng đều khắp mặt chảo. Nước chấm đi kèm cũng được…
Read more

Bánh cống Cao Lãnh

Theo nhiều nguồn tài liệu, món ăn này có xuất xứ từ miền sông nước Nam Bộ, mà cái nôi là tỉnh Sóc Trăng với truyền thống gần 100 năm. Khi đến với thành phố Cao Lãnh, bánh cống đã trở thành hương vị khó quên, níu chân biết bao du khách trong và ngoài…
Read more

Cá lóc hấp mận Hòa An

Người dân ở Đồng Tháp thường tự hào giới thiệu với du khách rằng: “ Không đâu lạ và ngon bằng món cá lóc hấp mận Hoà An”. Cá lóc phải là cá bắt trong đồng, thịt mới dai và ngọt. Con cá cỡ 700 – 800g vừa cho một dĩa, cá lớn quá khi hấp…
Read more

Cơm hấp lá sen

Sự kết hợp hài hòa giữa các thành phần như tôm, hạt sen, cà rốt, lạp xưởng… đem đến cảm giác thú vị cho người ăn. Chuẩn bị món cơm này rất công phu và mất nhiều thời gian. Gạo dùng để nấu cơm là loại hạt trong, nhỏ, dài, được vo sạch và để…
Read more