1020, Phạm Hữu Lầu, Tp. Cao Lãnh, Đồng Tháp, Việt Nam
0376.699.605
dacsanquetui.vietnam@gmail.com

Bánh tằm Mỹ Ngãi

Nơi chia sẻ thông tin đặc sản các vùng miền, các địa phương

Bánh tằm Mỹ Ngãi

Bánh tằm Mỹ Ngãi đã có hơn 40 năm thương hiệu, dĩa bánh tằm dẻo dai được lót bởi giá sống, ở trên là thịt khìa, xíu mại, rải lên thêm bì, rau thơm, dưa leo, hành thơm, đậu phộng rang  ăn kèm dưa chua và nước mắm ngon, thêm tí ớt bằm cho những người thích ăn cay. Người ta thường nói bánh tằm ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách pha bột và se bánh có lẽ vì vậy mà bánh tằm Mỹ Ngãi luôn giữ được độ dẻo dai vừa phải khi tất cả các công đoạn đều được làm tại nhà. Làm bánh tằm phải chọn gạo tẻ loại ngon và giai đoạn quan trọng nhất đó là hồ bột, công thêm sự  mới lạ từ thịt khìa và xíu mại làm nên nét đặc trưng của món bánh   này.

Xíu mại được làm từ thịt bằm trộn cùng đầu hành lá, tỏi, củ cải đỏ băm nhuyễn và gia vị, sau đó vo viên và hấp. khi chín viên xíu mại mềm, không khô cứng, đậm đà hương vị vừa ăn. Bánh tằm ngon nhất định không thể thiếu nước mắm pha ngon. Nước mắm đồng cộng thêm tỏi ớt và chút bí quyết gia truyền  tạo vị đậm đà sẽ đủ sức để bật dậy hương vị cho dĩa bánh tằm.

Ăn bánh tằm Mỹ Ngãi ở Đâu?

Quán bánh tằm nằm gần chợ Mỹ Ngãi. Nếu các bạn di chuyển theo hướng từ thành phố Cao Lãnh lên Thanh Bình trên Quốc lộ 30 thì sau khi qua chợ Mỹ Ngãi độ chừng 200 mét nhìn bên trái sẽ gặp tiệm bánh tằm.

Đặc sản quê tui

Chia sẻ

Trả lời