Hương vị bánh cuốn trứng phố cổ Đồng Văn ngon tuyệt đỉnh tại Hà Giang

banh-cuon-trung-ha-giang-ngon

Đến với Hà Giang, ghé thăm phố cổ Đồng Văn mà chưa thưởng thức bánh cuốn trứng thì quả là nuối tiếc không hề nhỏ. Món bánh dân dã này chẳng có gì lấy làm cao sang, mỹ miều, nhưng chắc chắn hương vị đậm đà, độc đáo của món đặc sản Hà Giang sẽ khiến du khách nhớ mãi.

banh-cuon-trung
Người Hà Giang thường thưởng thức món bánh cuốn trứng phố cổ Đồng Văn vào buổi sáng 

Sự khác biệt trong cách làm bánh cuốn trứng phố cổ Đồng Văn 

Nguyên liệu làm ra món bánh cuốn trứng đặc sản Hà Giang khá đơn giản, chỉ bao gồm bột gạo tẻ, trứng, chả giò, xương lợn, thịt, các loại gia vị. Tuy vậy, phần gạo cũng phải được người dân nơi đây chọn lựa kỹ, sau đó đem đi xay nhuyễn tạo thành phần bột. Người Hà Giang thường có thói quen ngâm bột trong nước qua đêm, giúp món bánh cuốn trứng được trắng thơm ngon hơn. 

Phần nhân bánh được làm từ mộc nhĩ cùng thịt lợn đen ngon, chắc thịt. Sau khi băm nhỏ, trộn cùng hạt tiêu cùng các gia vị và phi lên chảo thật thơm.

banh-cuon-trung-dong-van
Món bánh cuốn trứng đặc sản Hà Giang có được sự khác biệt nhờ vào bát nước lèo ninh từ xương heo thanh ngọt 

Điểm khác biệt của món bánh cuốn trứng phố cổ Đồng Văn là nó không ăn kèm cùng nước mắm thông thường. Đặc sản Hà Giang ăn cùng nước lèo làm từ xương ống heo, được hầm từ 3-4 tiếng và ăn cùng chả giò. 

Bánh cuốn trứng được tráng bằng cách trải bột lên màn hấp, khi chín đập thêm trứng tạo thành màu vàng ươm, óng ả, với hương thơm nức mũi. Sau khi vỏ bánh chín, người ta cho thêm phần nhân thịt và mộc nhĩ và cuốn lại. Người Hà Giang cho bánh cuốn trứng ra đĩa cùng chút hành khô, ngò tàu, ăn kèm với nước dùng nóng hổi trong những ngày trời lành lạnh ở vùng cao nguyên đá.

Thưởng thức bánh cuốn trứng phố cổ Đồng Văn – đặc sản Hà Giang 

Tại bất cứ quán ăn nào bán bánh cuốn trứng ở phố cổ Đồng Văn, người ta cũng thấy người bán hàng bận rộn, tất bật chế biến bánh cuốn cho khách hàng. Người thưởng thức ăn lớp vỏ bên ngoài với vị béo ngậy của trứng hoà cùng vị mặn của nhân mộc nhĩ thịt bên trong. Chấm từng miếng bánh cuốn tại phố cổ Đồng Văn vào bát nước dùng thanh nhẹ và ăn kèm miếng giò bên ngoài sẽ cảm thấy cực kỳ lôi cuốn, hấp dẫn, chỉ muốn ăn mãi không ngừng. 

banh-cuon-trung-dong-van-ha-giang
Hương vị của nước lèo, bánh cuốn, nhân, hành phi hòa quyện tạo nên món bánh cuốn trứng phố cổ Đồng Văn khó cưỡng

Đến Hà Giang thưởng thức món bánh cuốn trứng phố cổ Đồng Văn ở đâu?

Tại Hà Giang, có những địa chỉ bán bánh cuốn trứng phố cổ Đồng Văn đã gây thương nhớ trong lòng du khách, níu chân khách tứ phương ở lại vùng đất này. Sau đây, Đặc Sản Quê Tui xin giới thiệu tới các bạn những địa chỉ thưởng thức món đặc sản Hà Giang bánh cuốn trứng nức tiếng và ngon nhất:

  • Quán bánh cuốn bà Hà: Đây là quán bánh cuốn trứng nổi nhất tại Hà Giang, thu hút chân du khách mỗi khi ghé thăm. Quán có phần nước dùng thanh ngọt, kết hợp tạo nên hương vị khó cưỡng. Bánh cũng được tráng luân phiên nóng hổi, chất lượng thơm ngon tuyệt phẩm.

Địa chỉ: 31 đường Phố Cổ, Đồng Văn thành phố Hà Giang, Hà Giang.

  • Quán Ngân Nga Sùng Dúng Lù: Nghe cái tên có vẻ là lạ nhưng quán bánh cuốn này cũng nức tiếng phố cổ Đồng Văn. Quán phục vụ bánh cuốn trứng có hương vị rất riêng, người thưởng thức có thể xem trọn vẹn cảnh cô chủ tráng bánh, xếp ra đĩa phục vụ thực khách.

Địa chỉ: Sùng Dúng Lù, thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn, Hà Giang.

  • Quán bánh cuốn Ngõ Ba: Quán bánh cuốn trứng này đã có mặt tại phố cổ Đồng Văn từ rất lâu, với những bí quyết gia truyền khiến nó trở thành quán ăn nổi tiếng. Hương vị bánh cuốn trứng béo ngậy, thơm ngon chắc chắn sẽ làm nhiều người phải “nghiện” món đặc sản Hà Giang này.

Địa chỉ: 79G6+P2Q, Đồng Văn, Hà Giang

  • Quán bánh cuốn trứng bà Bích: Nhiều du khách cũng mê mẩn quán bánh cuốn trứng bà Bích với công thức gia truyền lâu đời, hương vị nước lèo thơm ngon ăn kèm 2 miếng chả. Ngoài ra, quán còn có lối kiến trúc cổ điển, quen thuộc và gần gũi với khách hàng.

Địa chỉ: 29 Phố Cổ, huyện Đồng Văn, Hà Giang.

banh-cuon-trung-ha-giang
Không chỉ người dân mà khách du lịch cũng hết sức mê mẩn món đặc sản Hà Giang khó cưỡng này

Ghé thăm Hà Giang, bánh cuốn trứng tại phố cổ Đồng Văn chắc chắn là món ăn du khách phải thưởng thức. Bởi lẽ, hương vị thanh thanh, hấp dẫn của nó sẽ khiến du khách gần xa phải nhớ mãi không thôi, muốn được thưởng thức thêm nhiều lần nữa.

Chia sẻ
Web5K - Thiết kế website giá rẻ chuẩn seo

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi