Lạc chân đến Sóc Trăng, du khách sẽ phải bất ngờ với thế giới ẩm thực độc đáo của nơi đây, đặc biệt là món bún tiêu giò, món ăn đầy hấp dẫn trong những ngày đông lạnh giá. Nghe tên thì có vẻ đơn giản nhưng món bún tiêu giò này có gì đặc biệt? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!
Đặc trưng riêng của bún tiêu giò – đặc sản Sóc Trăng
Món bún giò đã trở nên quá quen thuộc với đời sống người dân Sóc Trăng. Hương vị của nó mang theo nét đặc trưng của miền sông nước, khiến người thưởng thức khó có thể quên. Sở dĩ mang tên bún tiêu giò vì món bún này có rất nhiều tiêu, tạo hương vị cay nồng, ấm áp trong khoang miệng.
Ghé Sóc Trăng vào những ngày đông lạnh giá, bạn sẽ ngửi thấy mùi thơm đặc trưng của tiêu trong món bún tiêu giò toả ra khắp chốn. Chỉ cần ghé vào hàng quán bất kì, gọi một bát bún tiêu giò và thưởng thức cũng khiến người ta phải ngây ngất.
Cách làm món bún tiêu giò thơm ngon mê say lòng người
Sự tinh tuý trong món đặc sản Sóc Trăng đến từ hương vị nước dùng. Phần nước dùng trong bún tiêu giò được ninh từ xương heo cùng nước dừa tươi, tạo vị ngọt thanh, béo ngậy hoà tan trong khoang miệng. Nồi nước dùng bún tiêu giò sau khi được đun sôi toả mùi thơm khó cưỡng, khiến những vị khách khó tính nhất cũng phải thèm được nếm thử.
Phần thịt trong bát bún tiêu giò có thể là giò heo, bắp bò hoặc thịt vịt. Giò heo và bắp bò được thái thành lát mỏng, vừa miệng. Nhìn vừa mang tính thẩm mỹ, khi thưởng thức lại thấy thơm ngon đậm đà. Nếu là thịt vịt trong bát bún tiêu giò thì càng độc lạ. Thịt vịt làm từ vịt đồng, chắc và béo ngậy, không có mùi tanh.
Ngoài ra, ở nhiều quán còn có thêm chén nước mắm tiêu tỏi để chấm thịt luộc hay thịt vịt. Bát nước chấm còn có thêm hành tím xắt nhỏ, ớt băm tạo vị đậm đà.
Người ta cho bún vào tô, cho thêm rau như húng, giá đã trần qua, rau kinh giới cùng thịt. Sau đó chan nước lèo lên bún tiêu giò, vắt thêm chút chanh ớt và thưởng thức. Nếu là thịt vịt thì còn có thêm tiết vịt và lòng vịt trong bát bún tiêu giò, ăn cực kỳ hấp dẫn.
Hương vị thơm ngon của bún tiêu giò hấp dẫn người thưởng thức
Đặc sản Sóc Trăng có hương vị cay cay, nồng đượm, thích hợp để thưởng thức trong những ngày giá lạnh. Gắp bún cùng rau sống cay bùi, ăn kèm với thịt bắp giòn ngon và húp thêm miếng nước bún tiêu giò cay cay, người thưởng thức như được thấy trọn vị thơm ngon ngay từ miếng đầu tiên. Nếu trong những ngày hè thưởng thức bún tiêu giò thì có thể khiến bạn đổ mồ hôi nữa đó!
Gợi ý một vài quán bán bún tiêu giò ngon nức tiếng tại Sóc Trăng
Hương vị thơm ngon, tốt cho sức khoẻ của món bún tiêu giò khiến nhiều người tò mò, không biết nên thưởng thức bún tiêu giò ở đâu. Hãy cùng Đặc Sản Quê Tui tìm hiểu một số địa chỉ bán món đặc sản Sóc Trăng uy tín nhé!
- Quán Phượng: Đây là quán bán bún tiêu giò được đông đảo thực khách biết tới. Đến với quán, bạn sẽ được thưởng thức hương vị ẩm thực miền Tây cuốn hút, tươi ngon trọn vị.
Địa chỉ: Số 21, đường Cách Mạng Tháng 8, phường 1, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
- Quán bún tiêu giò: Quán này được đông đảo người dân địa phương yêu thích, với không gian rộng rãi. Quán bán bún tiêu giò rất ngon, đặc biệt là topping thịt vịt mềm, thơm và vừa miệng.
Địa chỉ: Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 1, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Ghé thăm miền Tây hay Sóc Trăng, nhất định phải thử món bún tiêu giò. Với hương vị độc đáo, cay ngọt, bún tiêu giò đánh thức mọi giác quan, xứng đáng là đặc sản Sóc Trăng trứ danh. Du khách đến thăm nơi đâu đừng bỏ lỡ món bún tiêu giò thơm ngon trọn vị để hiểu thêm cái tình của người dân Sóc Trăng đã đặt trọn vào món ăn này nhé!